close
Chỉ với vài bước đơn giản, cách thức dễ làm là bạn có ngay 1 đĩa miến xào thập cẩm thơm ngon, bổ dưỡng, màu sắc đẹp mắt cho cả nhà thưởng thức. Nguyên liệu không thể thiếu cho món ăn này là miến dong, mực khô, giò lụa, nấm mèo...
Nguyên liệu làm miến dong xào thập cẩm
Miến 200 gr (Miến dong) Khô mực 300 gr Chả lụa 200 gr Nấm mèo 50 gr Nấm hương 50 gr Cà rốt 1 củ Hành tím băm 1 muỗng canh Rau răm 50 gr Ngò rí 50 gr Dầu ăn 2 muỗng canh Hạt nêm 1 muỗng cà phê Muối 1/2 muỗng cà phê Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê Đậu que 100 gr
Cách làm miến dong xào thập cẩm
Chuẩn bị
Bước 1
Đậu que tước sơ qua, cắt khúc. Rau răm, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ. Cà rốt cắt nhỏ, nấm hương, nấm mèo ngâm nước cho nở mềm, cắt nhỏ.
Cách làm miến dong xào thập cẩm - ảnh 1.
Bước 2
Khô mực nướng chín, xé sợi. Chả lụa cắt thành thanh dài, nhỏ.
Cách làm miến dong xào thập cẩm - ảnh 2.
Thực hiện
Bước 1
Phi thơm hành tím băm với 2 muỗng canh dầu ăn. Xào chín nấm mèo, nấm hương. Sau đó, cho chả lụa, khô mực vào, đảo đều. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa ăn. Múc ra đĩa.
Cách làm miến dong xào thập cẩm - ảnh 3.
Bước 2
Miến ngâm nước cho mềm, cắt làm 3 hoặc 4, để ráo. Tiếp tục dùng chảo đó, xào nhanh tay miến cho chín. Đổ hỗn hợp chả lụa, mực khô, nấm mèo vào, đảo đều.
Cách làm miến dong xào thập cẩm - ảnh 4.
Bước 3
Nhanh tay cho đậu que, cà rốt vào, xào lửa lớn để miến không bị nớt. Nêm gia vị 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn. Tắt bếp, rắc rau răm, ngò rí vào, trộn đều.
Cách làm miến dong xào thập cẩm - ảnh 5.
Bước 4
Bày món ăn ra đĩa, dùng nóng. Món ăn vừa thơm ngon, hấp dẫn, đảo bảo cả nhà ăn một lần thích mê.
Cách làm miến dong xào thập cẩm - ảnh 6.
全站熱搜
留言列表