close

Cách làm sữa gạo Hàn Quốc thơm ngon đơn giản tại nhà. Mình ghiền món này lắm, mỗi lần ghé vào mart 24h là mua mấy chai liền. Ngặc nỗi mua mắc tốn tiền, mình lên mạng nghiên cứu cách làm, sau 2 - 3 lần thất bại, thì mình đã thành công và rút ra trình tự các bước thực hiện để có món sữa gạo ngon như đóng chai, thậm chí là béo đã hơn hẳn chai luôn ấy.

Nguyên liệu làm sữa gạo rang

Gạo tẻ 1 chén Sữa tươi không đường 2 bịch Sữa đặc 2 muỗng cà phê Đường trắng 2 muỗng canh Thêm 1 ít: Nước nóng: 800 ml

Cách làm sữa gạo rang

Thực hiện

Bước 1

Gạo cho vào chảo rang. Trong lúc rang dùng đũa liên tục đảo, không thôi gạo sẽ bị cháy lớp dưới, không đồng đều màu mất ngon. Rang đến khi gạo vàng hẳn đều thi dừng.
 
Cách làm sữa gạo Hàn Quốc - ảnh 1.
Cách làm sữa gạo Hàn Quốc - ảnh 1.

Bước 2

Chuẩn bị 1 cái thau nhỏ, trút gạo đã rang vào. Đun 800ml nước nóng, đổ vào thau gạo rang, cắt 2 bịch sữa tươi không đường trút vào cùng
 
Cách làm sữa gạo Hàn Quốc - ảnh 2.
Cách làm sữa gạo Hàn Quốc - ảnh 2.

Bước 3

Ngâm sữa gạo trong 20 phút.
 
Cách làm sữa gạo Hàn Quốc - ảnh 3.
Cách làm sữa gạo Hàn Quốc - ảnh 3.

Bước 4

Sau khi ngâm xong, cho thau lên bếp đun với lửa nhỏ, đun đến khi thấy sữa nóng bóc khói, mặt dợn sóng lăn tăn là được. Tuyệt đối không vội vàng vặn lửa lớn, sẽ dẫn đến sữa tách béo là hỏng nhé.
 
Cách làm sữa gạo Hàn Quốc - ảnh 4.
Cách làm sữa gạo Hàn Quốc - ảnh 4.

Bước 5

Sau khi sữa đã sôi lăn tăn hẳn. Bạn nhấc thau khỏi bếp, Cho sữa đặc và đường vào khuấy đều. Tùy khẩu vị ngọt thì bạn thêm đường theo ý thích hen,
 
Cách làm sữa gạo Hàn Quốc - ảnh 5.
Cách làm sữa gạo Hàn Quốc - ảnh 5.

Bước 6

Lọc sữa qua rây, bỏ phần gạo, lấy phần nước sữa thôi hen.
 
Cách làm sữa gạo Hàn Quốc - ảnh 6.
Cách làm sữa gạo Hàn Quốc - ảnh 6.

Bước 7

Chuẩn bị mấy cái chai thủy tinh. Đợi sữa nguội bớt thì cho vào chai, bảo quản trong tủ lạnh ngăn mát, uống dần trong 3 ngày.
 
Cách làm sữa gạo Hàn Quốc - ảnh 7.
Cách làm sữa gạo Hàn Quốc - ảnh 7.
arrow
arrow
    全站熱搜

    daubepviet040618 發表在 痞客邦 留言(0) 人氣()