close

Cách làm sữa ngô nếp ở nhà các bạn sẽ đảm bảo được an toàn, vệ sinh, sạch sẽ. Khi uống bạn sẽ thấy có mùi thơm ngon béo ngậy của bắp và sữa. Nếu thích uống lạnh các bạn có thể cho thêm đá hay để vào ngăn mát tủ lạnh.

Nguyên liệu làm sữa bắp nếp tại nhà

Bắp nếp 3 trái
Sữa tươi 200 ml
Đường trắng 200 gr

Dụng cụ thực hiện làm sữa bắp nếp tại nhà

Máy xay sinh tố , Rây

Cách làm sữa bắp nếp tại nhà

Thực hiện

Bước 1

Bắp nếp mua về các bạn tách hạt, cho vào rổ rửa sạch. Cho bắp vào nồi, cho một lượng nước vừa phải luộc chín, sau đó để nguội.
Sữa bắp nếp tại nhàSữa bắp nếp tại nhàSữa bắp nếp tại nhà

Bước 2

Cho bắp đã luộc cùng với nước luộc vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Các bạn lọc bắp đã xay lấy nước, tách ra phần bắp chưa nhuyễn đổ riêng ra một cái bát.
Sữa bắp nếp tại nhàSữa bắp nếp tại nhà

Bước 3

Phần bắp chưa nhuyễn các bạn xay lại lần hai rồi lại lọc bỏ lại phần bã. Lượng nước sau khi lọc tầm khoảng 1,5 lít là vừa. Cho phần nước bắp đã lọc vào nồi, đổ thêm sữa tươi, đường vào đun sôi thì tắt bếp. Các bạn chú ý nồi đun phải dày nếu không rất dễ bị khê.
Sữa bắp nếp tại nhà

Bước 4

Để nguội, cho ra cốc và thưởng thức! Khi uống bạn sẽ thấy có mùi thơm ngon béo ngậy của bắp và sữa. Nếu thích uống lạnh các bạn có thể cho thêm đá hay để vào ngăn mát tủ lạnh.
Sữa bắp nếp tại nhàSữa bắp nếp tại nhà
arrow
arrow
    全站熱搜

    daubepviet040618 發表在 痞客邦 留言(0) 人氣()