Tôm rang tỏi ớt là món ăn rất bổ dưỡng và ngon, trong tiết trời se lạnh như hôm nay thì được thưởng thức món tôm rang cay cay thơm mùi tỏi với cơm nóng sẽ rất thú vị. Cùng Cooky "bỏ bùa" cả nhà bạn bằng món Tôm rang tỏi ớt này nhé!

Nguyên liệu làm tôm rang tỏi ớt

Tôm tươi 500 gr (tươi)
Tỏi 1 củ (băm)
Bột bắp 3 muỗng canh
Rượu trắng 2 muỗng canh
Muối tiêu 1 muỗng cà phê
Ớt 2 trái
Dầu ăn 4 muỗng canh

Cách làm tôm rang tỏi ớt

Chuẩn bị

Bước1

Ớt cắt dọc, bỏ hạt. Thái nhỏ ớt và tỏi băm rồi trộn với nhau.

 Nếu không ăn được cay thì có thể dùng ớt ngọt, ớt chuông.

Tôm rang tỏi ớtTôm rang tỏi ớt

Bước2

Tôm rửa sạch rồi để ráo, lấy một muỗng tỏi băm nhỏ rồi trộn với tôm. Lấy 1 cái bát cho tôm vào, rót 2 muỗng rượu, rắc 1 muỗng bột bắp, trộn đều lên.
Tôm rang tỏi ớtTôm rang tỏi ớt

Thực hiện

Bước1

Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho tỏi ớt vào phi thơm cho đến khi ngả vàng thì đổ ra bát. Đặt chảo trở lại bếp, cho 2 muỗng dầu ăn, cho tôm vào rang đến khi tôm chín đỏ.
Tôm rang tỏi ớtTôm rang tỏi ớt

Bước2

Gắp tôm ra, đổ bớt dầu ra khỏi chảo. Sau đó cho tôm trở lại, rắc muối tiêu, cho chỗ tỏi ớt đã phi vàng lúc đầu vào cùng, đảo đều. Đảo thêm khoảng 3 phút nữa rồi đổ ra đĩa.
Tôm rang tỏi ớtTôm rang tỏi ớt

Bước3

Tôm chín đỏ au, ngấm gia vị đậm đà. Tỏi ớt phi thơm, khô, giòn quyện với tôm chín mềm thơm phức sẽ là món ngon hấp dẫn cho ngày cuối tuần.
Tôm rang tỏi ớt
arrow
arrow
    文章標籤
    tôm rang tỏi
    全站熱搜

    daubepviet040618 發表在 痞客邦 留言(0) 人氣()