close

Cách làm dưa góp chỉ qua một số bước chế biến đơn giản chúng ta đã có một món dưa góp đầy màu sắc, khi ăn thì vô cùng ngon miệng. Su hào cà rốt giòn ngấm đều gia vị, món này các bạn có thể ăn kèm trong những bữa cơm chay ngày đầu tháng hoặc ăn cùng các món canh hoặc bún.

Nguyên liệu làm dưa góp su hào cà rốt

Su hào 1 củ Cà rốt 1 củ Dưa leo 1 trái Tỏi 4 tép Húng lũi 30 gr Giấm 2 muỗng canh Muối 1/2 muỗng cà phê Ớt 10 gr Nước 3 muỗng canh Đường trắng 2 muỗng canh Nước mắm 1 muỗng canh

Cách làm dưa góp su hào cà rốt

Thực hiện

Bước 1

Su hào gọt vỏ, rửa sạch, 1/2 thái thành từng miếng dài có độ dày vừa phải, 1/2 củ thái thành hình vuông. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch thái thành miếng dài như su hào. Dưa leo rửa thật sạch, bỏ lõi thái thành từng miếng dài như su hào. Các bạn có thể thái thành hình răng cưa cho đẹp. Rau thơm rửa sạch, cắt khúc.
 
Cách làm dưa góp su hào cà rốt - ảnh 1.
Cách làm dưa góp su hào cà rốt - ảnh 1.

Bước 2

Cho cà rốt, su hào vào một tô lớn, cho vào một chút muối trắng xóc đều, để khoảng 10 phút. Tỏi đập dập, ớt thái vát.
 
Cách làm dưa góp su hào cà rốt - ảnh 2.
Cách làm dưa góp su hào cà rốt - ảnh 2.

Bước 3

Pha một hỗn hợp nước gồm: 3 thìa cơm nước lọc, 2 thìa cơm đường, 2 thìa cơm giấm, 1 thìa cơm nước mắm, tỏi, ớt, khuấy cho tan. Su hào và cà rốt sau khi xóc muối các bạn rửa qua bằng nước đun sôi để nguội, để ráo rồi cho vào một tô lớn, dưa leo, xóc đều.
 
Cách làm dưa góp su hào cà rốt - ảnh 3.
Cách làm dưa góp su hào cà rốt - ảnh 3.

Bước 4

Đổ hỗn hợp nước vừa pha ở trên vào tô, dùng đũa đảo đều. Các bạn để khoảng 1-2 giờ cho ngấm hoặc để lâu hơn càng tốt. Bày ra đĩa trộn cùng rau húng, ăn ngay hoặc các bạn có thể để trong lọ thủy tinh dùng dần.
 
Cách làm dưa góp su hào cà rốt - ảnh 4.
Cách làm dưa góp su hào cà rốt - ảnh 4.
arrow
arrow
    全站熱搜

    daubepviet040618 發表在 痞客邦 留言(0) 人氣()